Xôi xoài Thái Lan

Món xôi xoài Thái Lan dẻo thơm vị nếp, béo béo của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của xoài chín ngon mà không sợ ngấy. Cách chế biến giản đơn không chút cầu kỳ nhưng thành quả mình rất hấp dẫn.

SaveSavedRemoved 2

Nguyên liệu

Gạo nếp 300 gr
Nước cốt dừa 1 lon
Xoài chín 2 trái
Đường trắng 3 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Bột sắn dây 1 muỗng canh
Mè trắng 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp

Chuẩn bị

1Gạo nếp cho vào tô ngâm nước trong khoảng 1 giờ.
2Cắt phần đầu quả xoài, lột vỏ, sau đó cắt lát mỏng theo ý thích của bạn.

Các bước thực hiện

1Xả hết nước ở gạo và rửa kỹ lại. Sau đó, đổ 1 chén nước vào nồi, chuẩn bị giá hấp trong nồi hấp, bỏ gạo lên trên, đậy nắp thật chặt và đun trên lửa vừa trong vòng 20 phút. Xem nồi hấp, xôi thơm và gạo mềm là chín.
2Múc 1 muỗng canh nước cốt dừa vào chén nhỏ để dành, sau đó đổ số còn lại trong lon vào nồi. Thêm 2 muỗng canh đường, 3/4 thìa cà phê muối vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy thường xuyên trong vòng 5 phút. Nhớ là đừng để sôi.
3Cho xôi ra tô lớn. Từ từ đổ nước cốt dừa đã đun lên trên, khuấy nước cốt dừa thường xuyên cho ngấm đều xôi. Đặt xôi sang bên để ngấm đều cốt dừa, sau 15 phút hoặc lâu hơn cũng được. Không cần thiết phải đổ hết chỗ cốt dừa vào nếu đã quá nhiều.
4Trong khi đợi xôi ngấm, dùng 1 muỗng canh cốt dừa vừa để dành, đổ vào nồi nhỏ, khuấy cùng 1 muỗng canh đường và 1/4 thìa cà phê muối. Hòa bột sắn dây với 20ml nước lọc rồi cho vào nước cốt dừa, khuấy đều khoảng 3 phút là được.
5Bày trí xôi và xoài cho đẹp mắt, rưới nước cốt dừa bột sắn dây lên, rắc thêm mè trắng rang là có thể dùng.

Theo Chai Đập/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare