Xoài xanh trộn khô cá sặc

Hôm nay mở tủ lạnh ra định "thanh lý" những gì còn sót lại trước khi nghỉ lễ thì phát hiện còn đến mấy con khô cá sặc từ đợt Tết tới giờ. Sẵn tiện có một trái xoài xanh tươi mơn mởn của hàng xóm cho, mình quyết định cấp tốc làm món này luôn. Xoài xanh bào sợi chua chua ngọt ngọt trộn với khô cá sặc mằn mặn được chiên chín vàng, thêm nước mắm tỏi ớt pha ngon vừa miệng, ăn vào thấy đã gì đâu luôn.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Xoài xanh 1 trái
Tỏi 5 tép
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước 2 muỗng canh
Vỏ tắc 3 trái
Ớt khô 1 trái
Đường 1 muỗng canh
Húng quế 5 gr
Khô cá sặc 2 con

Các bước thực hiện

1Khô cá sặc nên lựa những con chắc thịt, to vừa, không quá hôi mùi khô. Húng quế rửa sạch. Xoài xanh gọt vỏ bào sợi. Sau khi bào nếu thấy xoài tiết ra nhiều nước, bạn vắt bớt nước xoài cho ráo nhé.
2Khô cá sặc đem ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, trôi bớt chất bẩn và bớt mặn. Khi cá đã mềm thì bỏ phần vây, đuôi và đầu cá, lấy khăn giấy thấm khô, đem khô đi chiên sơ cho sém vàng 2 mặt. Khô cá đã vàng thì lấy ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương.
3Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và ớt. Tắc cắt đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha nước trộn: Cho tỏi băm, ớt băm, đường, nước cốt tắc trộn đều, khuấy cho đường tan bớt thì cho nước lọc vào, tiếp tục khấy cho đường tan và cuối cùng là cho nước mắm vào, khấy lại một lần nữa là xong.
4Cho nước trộn gỏi, húng quế, xoài bào, cá sặc xé nhuyễn trộn đều với nhau. Món ăn dân dã này có thể quyến rũ bất kỳ ai nếm thử miếng đầu tiên. Vị mặn mòi của khô cá sặc quyện với vị chua chua của xoài xanh quả thật “hao mồi”. Bạn thử đi, sẽ ghiền thật đó!

Theo Nathalie Lee/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare