Vịt quay Bắc Kinh da dòn

Vịt quay Bắc Kinh giòn da, dai thịt sẽ được hoàn tất không quá khó khăn như bạn tưởng nếu thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây. Chắc chắn sẽ có được món thịt vịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt vịt 1 kg (Nguyên con)
Giấm 1 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Mạch nha 2 muỗng canh
Gừng 1 củ
Rượu trắng 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm vịt quay bắc kinh giòn da
Lò nướng

Các bước thực hiện

1Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước. Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.
2Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần thì da vịt càng bóng đẹp. Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu thì vịt càng ngon.
3Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ C, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên thì lật vịt lại cho vịt chín đều.
4Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ giòn rụm, vàng óng bắt mắt hơn. Cuối cùng, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng vừa ăn.
5Thịt vịt có thể chấm nước mắm gừng ăn cùng với cơm hoặc có thể cuốn cùng bánh tráng, dưa leo, đồ chua và các loại rau thơm tùy thích.

Theo Kim Trang/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare