Trứng gà nướng tại nhà

Trứng gà nướng - món ăn len lỏi khắp các con đường ngõ hẻm Sài Gòn. Cứ tầm xế chiều đến tối muộn, đâu đó khắp nơi lại vang lại tiêng rao quen thuộc: bắp xào, trứng gà nướng đây,… Trứng gà nướng là món ăn vặt quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết làm đâu. Vì sao ư ? Vì món ăn này quá phổ biến, có thể mua được dễ dàng. Nhưng tự làm ở nhà lại an toàn, vệ sinh hơn. Và cách làm món ăn này cũng cực kỳ đơn giản nữa. Hãy thử vào bếp làm món ăn quen thuộc này nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Trứng gà 3 quả
Hành lá 1 nhánh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Trứng gà mua về rửa sạch. Dùng kéo hoặc dao nhọn đục một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng. Ở bước này nên nhẹ tay và cẩn thận để vỏ trứng không bị vỡ nhé. Dùng 1 chiếc đũa khuấy nhẹ trong quả trứng để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau. Như vậy có thể lấy trứng ra dễ hơn.
2Trút lòng đỏ và lòng trắng trứng ra một cái chén. Hành lá rửa sạch thái nhuyễn. Nêm vào ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu và hành lá. Đánh đều tay để lòng đỏ, lòng trắng và gia vị hòa quyện vào nhau.
3Vỏ trứng rửa sạch. Dùng một cái ly có miệng nhọn để rót trứng gà vào vỏ. Rót lần lượt từng quả đến khi hết. Chỉ nên rót trứng vào khoảng 2/3 vỏ để trứng dễ chín , không bị trào và bị nổ nhé.
4Đun sôi một nồi nước để hấp cách thủy. Đặt một chiếc xửng hấp vào nồi. Lót một chiếc khăn mỏng dưới trứng. Để giúp trứng cố định. Không bị ngã khi hấp. Hấp với lửa vừa khoảng 15 phút. Khi hấp bạn đừng quên mở nắp xả hơi để tránh trứng bị trào.
5Trứng chín, cho trứng lên vỉ nướng đến khi trứng có mùi thơm là hoàn thành. Bước này có thể nướng lâu hay nhanh đều được. Vì trứng đã đuộc hấp chín rồi. Nếu bạn không muốn nướng thì có thể ăn ngay khi hấp xong vẫn ngon nhé. Dọn trứng kèm chén muối tiêu kèm tắc, và đừng quên một ít rau răm cho món ăn hấp dẫn hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Uyên Bánh Mì/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare