Trứng cút lộn chiên giòn sốt me

Mình là fan trứng lộn, trứng cút lộn các bạn ạ, bởi vậy mình vẫn luôn muốn làm thật nhiều thật nhiều món với nguyên liệu này đó. Nếu cũng thích trứng lộn như mình cùng thử công thức này của mình nhé, đảm bảo phát ghiền đấy. Vì sao lại ghiền, bởi lẽ trứng cút lộn không phải được sốt me như thông thường mà được áo một lớp bột chiên giòn rụm thêm sốt me đậm đà nữa, siêu ngon luôn nha.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Trứng cút lộn 20 cái
Me chín 200 gr
Nước 500 ml
Bột mì (Đa dụng) 450 gr
Trứng gà 1 trái
Bột chiên giòn 150 gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 150 gr
Dầu ăn 500 ml

Các bước thực hiện

1Sau khi nước sôi thì cho trứng vào luộc, luộc trứng cút lộn khoảng 10 phút, thì vớt ra tô nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn.
2Cho bột mì vào tô bự, đổ nước lạnh vào từ từ để quậy cho đều, mình làm 450gr bột thì mình đổ khoảng 150ml nước trước, quậy đều rồi đập trứng vào quậy tiếp cho đều, nếu trứng của bạn đặc thì đổ thêm nước nhé, bột lỏng như hình là đạt.
3Cho phần me vào tô rồi thêm nước nóng vào tô chung luôn nha. Dùng muỗng để phần me đặc rã ra dễ dàng hơn nha. Nếu không có thời gian thì các bạn có thể dầm ra để đó một chặp rồi quay lại lọc hạt ra ngoài nhé!
4Cho trứng cút lộn vào phần bột mì đã pha, vớt ra, chuyển sang phần bột chiên giòn, lấy ra, áo lại bằng lớp bột mì nước, rồi kết thúc bằng một lớp bột chiên giòn. (Tức là mỗi loại bột áo 2 lần, xen kẽ nhau nha các bạn).
5Cho dầu vào chảo nóng, thử dầu bằng cách cho đũa vào thấy có bọt khí xung quanh đũa tức là dầu đã được rồi. Sau khi dầu nóng, áo bột trứng nào thì bỏ vào chiên trứng đó luôn nha. Sau đó khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
6Sau khi chiên xong, lấy nồi hoặc chảo khác phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho phần nước me đã lọc lúc nãy vào. Cho thêm 1 muỗng nước mắm và phần đường vào quậy đều đến khi sệt lại thì cho thêm ớt vào cho thơm. Nếu ăn cay thì bạn cho nhiều ớt nhé.
7Sốt me múc ra chén nhỏ để chấm thêm hoặc có thể rưới lên phần trứng chiên để thấm vị hơn nhé. Và thế là đã xong rồi đấy, chúc các bạn thành công.

Theo Miu’s Cookery Book/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare