Trứng bọc cơm chiên hình gà

Món trứng bọc cơm chiên đơn giản nhưng bắt mắt chắc chắn sẽ hấp dẫn những bé lười ăn. Món trứng bọc cơm chiên hình gà này không chỉ các bé mà đảm bảo người lớn cũng sẽ rất mê.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cơm 1 chén
Thịt nguội 1/2 lát
Rong biển khô 1/2 miếng
Phô mai lá 1/2 lá
Ớt chuông (Đỏ, xanh) 30 gr
Trứng gà 1 quả
Cà rốt 40 gr
Đậu Hà Lan 15 gr

Các bước thực hiện

1Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ. Cắt hạt lựu tất cả các nguyên liệu: cà rốt, ớt chuông xanh và đỏ, thịt nguội.
2Trứng đánh tan cho vào chảo chiên với một ít dầu ăn. Nhẹ nhàng để miếng trứng không bị rách.
3Trong một chảo, đun nóng dầu ăn cho cơm vào chiên sau đó thêm hỗn hợp các loại củ quả vào (ớt chuông, cà rốt, đậu Hà Lạn, thịt nguội). Đảo cơm cho đến khi củ quả chín.
4Đặt tấm trứng lên một tấm nylon, sau đó cho cơm chiên lên trứng, nhẹ nhàng bọc tấm nylon lại sao cho trứng bao kín cơm.
5Vì cơm tạo hình chú gà con nên cần tiến hành chuẩn bị cắt tỉa các nguyên liệu: 2 miếng rong biển hình tròn làm mắt. Cắt hai miếng thịt nguội hình tròn nhỏ là má; hai miếng cà rốt cắt tam giác nhọn làm mào; 2 miếng phô mai hình tròn (nhỏ hơn miếng rong biển) cũng để làm mắt. 1 miếng cà rốt hình tròn làm miệng. Cắt một ít rong biển hình chữ C nhỏ làm miệng.
6Cho miếng cơm vào một chén. Sau đó cho các loại rau củ chiên xếp xung quang. Lần lượt đặt các “bộ phận” của gà lên để tạo hình. Giờ bạn chỉ việc cho bé thưởng thức thôi!

Theo Hải Đường/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare