Trà sữa trân châu socola

Trà sữa trân châu hay còn gọi là trân châu nãi trà, có nguồn gốc từ Đài Trung, Đài Loan từ những thập niên 1980. Bubble Tea, Boba Tea, Pearl Tea hay Boba Juice đều là những tên chỉ loại trà này. Tại Việt Nam trà sữa trân châu được hội nhập từ khoảng 10 năm về trước, đi đầu là chuỗi trà sữa nổi tiếng Feeling Tea. Với hương vị thơm mát kết hợp với vị mềm dai khi ăn với hạt trân châu, trà sữa Đài Loan đang tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ, trở thành đồ uống xu hướng và hot nhất trong những năm gần đây. Bên cạnh đó là sự phát triển của ngành dịch vụ đồ uống, hàng loạt các chuỗi trà sữa thương hiệu mở ra như Dingtea, Gongcha, Royal Tea, Koi Tea, Taco...với hàng trăm các quán trà sữa lớn nhỏ trên khắp toàn đất nước

SaveSavedRemoved 1

Nguyên liệu

Hạt trân châu 200 gr (Chocolate)
Nước 5 chén
Trà đen 60 gr
Nước 1 1/2 lít
Đường trắng 300 gr
Nước 200 ml (Sôi)
Sữa đặc 20 ml
Siro đường 20 ml
Sữa bột 10 gr (Indo)
Bột milo 40 gr
Đá bi 150 gr

Các bước thực hiện

1Đong 5 chén nước bỏ vào nồi, sau đó đun đến khi nước sôi già thì thả trân châu vào. Đun đến khi trân châu nổi lên và sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và đun trong 15 phút. Sau 15 phút ta tắt bếp, đậy nắp vung và tiếp tục ủ trân châu trong 20 phút
2Sau 20 phút, ta mở nắp vung, sau đó tiến hành hạ nhiệt cho trân châu bằng cách cho thêm nước đun sôi để nguội, rửa sạch trân châu với nước và vớt ra bát đựng.
3Hòa tan 300g đường với 200ml nước sôi để trộn với trân châu, lượng đường cho vào trộn với trân châu chỉ cần ngập mặt trân châu là được.
4Đun sôi 1.5 lít nước sau đó cho túi trà 60g vào nồi, vặn nhỏ lửa và nấu trong 7 phút.
5Sau 7 phút, lọc trà ra tô.
6Sử dụng bình shaker, định lượng cho 1 ly bao gồm : Trân châu 1 muôi, 130ml trà đen, 20ml sữa đặc, 20ml siro đường, 10g bột sữa, 40 gram bột sữa milo, 1/2 muôi đá. khuấy tan hỗn hợp trước khi bỏ đá vào lắc, lắc đều trong 15 giây sau đó rót ra ly.

Theo Tuấn Anh Nguyễn/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare