Tôm sốt bơ tỏi nướng phô mai

Tôm càng xanh có vỏ ngoài khá cứng nhưng thịt rất ngọt mềm và dai, mình dùng cách ăn của người Mỹ làm sốt bơ tỏi áo bên ngoài lớp phô mai lát tan chảy tạo thành 1 món snack thơm ngon.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Tôm càng xanh 3 con
Tỏi 1 củ
Bơ (Muối) 50 gr
Dầu mè 10 ml
Phô mai lá 3 lát

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng
Giấy bạc

Các bước thực hiện

1Tôm mình mua về rửa sạch, cách mình làm cho tôm đỡ mùi là ngâm tôm với rượu trắng cùng tí đá lạnh. Bạn nào có cách làm mới hướng dẫn mình với nhé. Sau khi rửa sạch mình chẻ dọc thân tôm để một chút nữa ướp bơ tỏi vào nhé.
2Cho dầu ăn vào chảo cho thật nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào. Bạn nhớ băm tỏi thật nhuyễn nhé, lúc nướng tỏi mới nhanh dậy mùi thơm. Cho tỏi vào cháy sém vàng là cho ngay bơ vào để tan chảy bơ ra nhé.
3Mình cho hỗn hợp sốt bơ tỏi tan chảy vào sống lưng tôm đã bổ dọc. Xếp tôm lên khay có lót giấy bạc để tí nữa nước tôm sẽ không chảy lung tung nhé. Bật lò nướng 175 độ C trong vòng 30 phút để nướng tôm chín hẳn nhé.
4Tôm chín cho phô mai lát lên, nướng thêm 5 phút nữa là phô mai tan chảy ôm trọn thân tôm luôn. Các bạn có thắc mắc sao món này mình không nêm nếm gia vị phải không? Vì tôm đã có một chút mặn tự nhiên, bơ cũng là bơ mặn và phô mai lát cũng có một xíu mặn nên nướng lên cùng nhau là tôm vừa ăn luôn á các bạn.
5Thành phẩm thơm ngon của mình nè. Cuối tuần xả láng cùng món snack hải sản phomai thơm ngon ngày để lấy tinh thần cho tuần mới nhé.

Theo Trà My Nguyễn Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare