Tôm chiên sốt trứng muối thơm béo

Tôm chiên sốt trứng muối thơm béo với những con tôm có kích thước nhỏ vừa, có thể ăn luôn cả vỏ. Tôm được tẩm ướp bột rồi chiên giòn ngập dầu. Sau đó sôt cùng trứng muối cùng ít gia vị đậm đà.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Tôm tươi 400 gr
Trứng vịt muối 3 quả
Bột năng 1/2 chén
1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu (Trắng) 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 1 củ
Dầu ăn 300 ml

Các bước thực hiện

1Trứng vịt muối đạp lấy lòng đỏ cho vào bát rồi đem hấp cách thủy khoảng 5 phút cho trứng muối chín thì tắt bếp. Lấy trứng muối ra và dùng nĩa nghiền cho nhỏ mịn.
2Tôm tươi chọn những con có kích thước nhỏ vừa có thể ăn luôn cả vỏ tôm. Tôm rửa sạch, để ráo nước cho vào túi nilon, thêm bột năng vào, xóc đều cho tôm áo bột. Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ, cho tôm đã áo bột vào chiên chí giòn thì vớt ra để ráo dầu.
3Đun nóng 1 muỗng canh bơ trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho trứng muối đã nghiền mịn vào đảo đều cho sôi. Trút tôm chiên vào đảo đều. Nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
4Tôm chiên sốt trứng muối thơm béo với những con tôm chiên chín giòn béo, áo đều một lớp lòng đỏ trứng vịt muối bùi bùi, béo thơm hấp dẫn. Thích hợp dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều được nhé!

Theo Mộng Uyển Phương/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare