Thịt xiên nướng rau củ rưới nước sốt Hawaii

Nghỉ lễ ở nhà làm gì đây? Hãy mở tiệc với thịt xiên nướng rau củ rưới nước sốt Hawaii sang chảnh nhé! Chỉ cần 35 phút chuẩn bị và nướng là có đĩa thịt thơm lừng hấp dẫn rồi.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Ức gà 1 kg
Thơm 1 quả
Ớt chuông (Đỏ) 2 quả
Hành tây 1 củ
Thịt ba chỉ 12 miếng
Dầu ăn 1 muỗng canh

Sốt Hawaii
Nước ép thơm 1 1/2 chén
Bột bắp 1 1/2 muỗng canh
Đường nâu 1/2 chén
Nước tương 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Que xiên

Các bước thực hiện

1Cách làm thịt xiên nướng: Thái gà, thịt ba chỉ, thơm, ớt chuông đỏ và hành tây thành những miếng vuông nhỏ (Lưu ý: Bạn có thể thay đổi bất cứ loại rau nào mà bạn muốn). Nếu dùng xiên gỗ, hãy ngâm xiên trong nước ít nhất 20 phút để khi nướng xiên không bị cháy.
2Xiên thịt ba chỉ vào que, xen kẽ với thơm, ớt chuông và hành tây. Mỗi xiên que sẽ cần khoảng 2 miếng thịt ba chỉ, 4 miếng gà, 3 miếng thơm, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng hành tây. Bạn có có thể thau đổi tùy theo sở thích.
3Đặt những xiên thịt trên đĩa hoặc thớt. Rưới chút dầu olive hoặc dầu thực vật khác lên trên các xiên thịt. Có thể dùng bàn chải quét thực phẩm quét dầu lên trên các xiên thịt cho đều.
4Làm nóng lò nướng, nướng trong khoảng 10 – 15 phút, thỉnh thoảng xoay xiên thịt để thịt chín đều. Bạn cũng có thể nướng bằng bếp than, thịt sẽ có mùi khói, thơm ngon hơn nhiều.
5Cách làm nước sốt Hawaii: Trộn tất cả các thành phần trong một cái chảo vừa và khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hoàn toàn. Đun sôi, giảm lửa để sôi liu riu trong 2 phút, sau đó đổ nước sốt ra bát.
6Rưới nước sốt Hawaii lên trên những xiên thịt và thưởng thức!

Theo Mia Dang/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare