Thịt xá xíu nướng

Thịt xá xíu nướng sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dùng làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất thích hợp. Đây là công thức được rất nhiều các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng áp dụng. Do đó bạn có thể thường xuyên thực hiện công thức này tại nhà và hoàn toàn có thể yên tâm rằng món thịt xá xíu của bạn ngon chẳng kém gì ngoài tiệm.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt heo 1 kg (Nạc vai)
Tỏi băm 2 tép
Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
Mạch nha 20 gr
Nước tương 20 ml
Dầu hào 20 ml
Rượu thiệu hưng 15 ml
Tiêu 5 kg
Dầu mè 5 ml
Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm thịt xá xíu nướng
Bếp than

Các bước thực hiện

1Cho mạch nha, rượu Thiệu Hưng, bột ngũ vị hương, dầu hào, tiêu, dầu mè vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt. Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm. Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha. Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).
2Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt. Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé!
3Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que. Nướng thịt trên bếp than, tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng. Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.
4Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ! Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời.

Theo Thỏ Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare