Thịt heo cuộn tôm chiên

Thịt heo cuộn tôm chiên là một món ăn có cách làm khá công phu, cách trình bày bắt mắt, phù hợp chiêu đãi gia đình vào những dịp nghỉ cuối tuần, đảm bảo mang lại cảm giác thú vị mới lạ.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Măng tây 200 gr
Thịt heo 360 gr
Tôm tươi 6 con
Nước tương 10 ml
Rượu trắng 10 ml
Bột bắp 5 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện

T

1hịt cắt thành 6 lát mỏng và dài, ướp với 10ml nước tương, 10ml rượu, 5g bột bắp trong khoảng 10 phút. Măng tây cắt khúc ngắn khoảng ngón tay. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, giữ lại phần đuôi cho đẹp.
2Đun 1 nồi nước sôi với ít muối. Cho măng tây vào luộc khoảng 5-10 phút cho măng vừa chín thì vớt ra để ráo. Tận dụng nồi nước sôi luộc tương với tôm.
3Trải dải thịt heo đã ướp gia vị ra thớt, đặt 1 con tôm và 1 nhánh măng tây vào đầu rồi cuốn lại. Cuối cùng, láng 1 lớp mỏng dầu ăn vào chảo và cho các cuộn thịt tôm vào chiên áp chảo đến khi thịt heo chín chuyển màu vàng nâu là được. Rắc lên ít tiêu cho thơm nhé!
4Bày trí ra đĩa và dùng với cơm. Có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm tùy thích. Thịt heo cuộn tôm chiên là một món ăn có cách làm khá công phu, cách trình bày bắt mắt, phù hợp chiêu đãi gia đình vào những dịp nghỉ cuối tuần, đảm bảo mang lại cảm giác thú vị mới lạ.

Theo Kim Chi/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare