Takoyaki đơn giản

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món takoyaki - bánh bạch tuộc đơn giản từ các nguyên liệu cơ bản dễ kiếm được mà không cần bột trộn sẵn.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 120 gr
Bột nở (baking powder) 2 muỗng cà phê
Bột dashi 2 muỗng cà phê
Nước 360 ml
Trứng gà 2 quả
Nước tương 1 muỗng cà phê
Bạch tuộc 500 gr
Thêm 1 ít: 1 ít hành lá, gừng đỏ, vụn tempura, sốt takoyaki, mayonaise, rong biển vụn và cá bào Nhật.

Các bước thực hiện

1Bạch tuộc làm sạch sau đó cho vào chảo, đảo cho chín. Hành lá và gừng đỏ băm nhỏ.
2Trộn đều bột mì, baking powder, bột dashi. Đập thêm 2 quả trứng, nước tương và nước, trộn thật đều, nếu thấy bột lợn cợn thì có thể lọc qua rây, sau đó cho bột vào ca có miệng dễ rót.
3Đặt chảo takoyaki lên bếp, để lửa lớp, tráng từng ô với dầu ăn. Sau đó đổ bột vào từng ô, không cần đổ quá đầy, vì sau khi thêm nguyên liệu bột sẽ tự trào. Thêm vào hành lá, gừng đỏ và vụn tempura. Sau đó cho bạch tuột vào từng ô.
4Khi thấy bột nở lật viên tako 1 góc 45 độ, vét bột thừa bên ngoài vào ô, nếu cần thì đổ thêm bột, xoay từng viên bột cho đến khi tròn đều và có màu vàng nâu. Để lên mặt bánh sốt takoyaki, mayonaise, sau đó rắc lên mặt vụn rong biển và cá bào, nếu thích có thể rắc thêm một ít gừng đỏ băm nhuyễn.
5Thế là món takoyaki đơn giản đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ rồi nhé! Bỏ túi ngay cách làm takoyaki hấp dẫn này để có dịp triển ngay cho cả nhà dùng thử nhé! Đảm bảo ai ăn thử cũng đều mê tít tấp đấy!

Theo Cherry Phạm/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare