Sushi kem trái cây

Mùa hè là thời gian thiên đường của các loại trái cây, có một cách mới rất thú vị để bạn thưởng thức bữa sáng hương vị “thiên đường” ấy, đó là món Bánh mì cuộn kem trái cây.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bánh mì 6 lát
Dâu tây 2 trái
Kem sữa tươi 100 ml
Đường trắng 50 gr
Kiwi 1 trái

Các bước thực hiện

1Bánh mì cắt bỏ phần diềm cứng xung quanh. Dùng thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp.
2Kiwi gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo. Kem tươi cho ra chén, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho kem bông mượt thì dừng lại.
3Đặt 2 miếng bánh mì đã cán mỏng lên nylon sạch, miếng sau hơi chờm lên miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ dễ dàng hơn. Dùng muỗng phết một lớp kem mỏng lên bánh.
4Xếp những trái dâu tây, thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần cuống và đuôi nhọn để các trái dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mì cũng tròn đều.
5Sau khi xếp trái cây thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nylon lên cuộn tròn lại như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung ra.
6Làm tương tự với kiwi. Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh bánh vừa một miếng cắn là được. Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt.

Theo Thu Trang/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare