Sushi hoa

Thật đơn giản để có một bữa cơm đặc biệt! Sushi hoa sẽ là gợi ý hấp dẫn để bạn đổi món cho gia đình, thực đơn cơm trưa nhanh gọn hay bữa sáng thật đẹp mắt cho các bé. Thoạt nhìn có vẻ khó làm nhưng khi bắt tay vào bạn có thể thấy cách làm sushi hoa dễ dàng quá đúng không?

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cơm 2 chén
Trứng gà 5 quả
Trái bơ 200 gr
Thịt nguội 4 lát
Cải bẹ 2 lá
Giấm 2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu trộn sushi gồm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều. Đặt bát hỗn hợp vào lò vi sóng, hâm nóng khoảng 30 giây. Nếu không có lò, bạn có thể đặt bát hỗn hợp vào nồi hấp cách thủy 30 giây cũng được. Kế đó múc cơm ra tô trộn lớn, đổ hỗn hợp trộn sushi vào, trộn cho thật đều. Dùng tấm khăn mỏng, phủ kín âu cơm để chuyển sang bước chuẩn bị nhân sushi.
2Đập trứng ra bát gồm 4 quả trứng và một lòng đỏ trứng (cho thêm lòng đỏ trứng để làm tăng màu sắc cho lớp nhân trứng), thêm vào 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn mượt. Làm nóng chảo trên lửa nhỏ với lớp dầu thật mỏng (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng khắp mặt chảo), đổ trứng vào giữa chảo rồi cầm cán chảo láng nhẹ cho trứng phủ đầy khắp mặt chảo. Từ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị bạn có thể chia thành 2-3 mẻ tùy kích cỡ của chảo. Khi lớp trứng đông đặc lại và xe mặt, dùng tay nhẹ nhàng lật lớp trứng để chiên nốt mặt còn lại.
3Bơ bổ đôi, lột vỏ rồi cắt thành từng que dày cỡ 1cm. Thịt nguội cuộn tròn lại, xếp vào lớp trứng đã trải sẵn trên mặt thớt. Nhấc mép trứng và từ từ cuốn trứng lại như cuốn nem.
4Trải tấm rong biến lên tấm mành đã trải sẵn, múc cơm lên rồi dàn đều thành lớp mỏng. Đặt cuộn trứng vào chính giữa, xếp bơ thành hàng dài hai bên mép trứng. Nhấc tấm mành và từ từ cuộn tấm rong biển lại, vừa cuốn vừa dùng lực lèn hơi chặt tay.
5Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt cuộn cơm thành từng khoanh vừa ăn. Xếp từng khoanh cơm ra đĩa. Có thể trang trí bằng vài lát rau xanh cho thêm phần bắt mắt. Thật đơn giản để có một bữa cơm đặc biệt! Sushi hoa sẽ là gợi ý hấp dẫn để bạn đổi món cho gia đình, thực đơn cơm trưa nhanh gọn hay bữa sáng thật đẹp mắt cho các bé.

Theo Thu Trang/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare