Súp nấm thịt gà

Súp nấm thịt gà có thể dùng cho bữa sáng hay là món ăn khai vị cho bữa chính đều ngon. Súp béo thơm, bổ dưỡng, thích hợp bổ sụng dinh dưỡng cho các bé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Ức gà 100 gr
Nấm mỡ 80 gr
Hành tây 1/2 củ
Nước dùng gà 460 ml
Sữa tươi không đường 240 ml
Kem whipping 3 muỗng canh
Bột bắp 2 muỗng canh
Gia vị hầm gà 1 muỗng cà phê
1 1/2 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Thịt ức gà cắt miếg nhỏ vừa ăn. Nấm rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu. Cho bơ vào nồi, mở lửa vừa và đợi cho bơ tan ra hoàn toàn. Cho hành tây vào nồi, đảo đều với bơ và tiếp tục đun thêm 1-2 phút cho hành tây thơm và mềm. Trong quá trình đun, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.
2Cho gà vào đảo đều cùng hành tây cho gà chín. Cho 240ml sữa tươi, 460ml nước hầm gà và 3 muỗng canh kem whipping vào nồi. Mở lửa lớn và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi. Nêm 1 muỗng cà phê gia vị gà và thêm chút muối tiêu rồi đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 6 phút. Nếu không thích súp béo thì bạn có thể bỏ hoàn toàn kem tươi cũng được nhé! Kem tươi giúp tăng mùi thơm và vị béo của súp.
3Cho nấm vào nồi, đậy nắp nồi và tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 5-7 phút cho đến khi nấm chín mềm. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng. Pha bột bắp với với 2 muỗng canh nước lạnh, từ từ đổ 1/2 hỗn hợp bột bắp vào nồi và liên tục khuấy. Các bạn cứ cho dần dần bột bắp vào nồi và khuấy cho đến khi có độ sệt vừa ý.
4Súp nấm thịt gà có thể dùng cho bữa sáng hay là món ăn khai vị cho bữa chính đều ngon. Súp béo thơm, bổ dưỡng, thích hợp bổ sụng dinh dưỡng cho các bé.

Theo Hoa Ban Danh/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare