Sườn cây nướng dầu hào tỏi ớt

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức ướp sườn nướng vạn người mê thì nhất định không được bỏ lỡ món Sườn nướng dầu hào tỏi ớt bên dưới đây nhé. Sườn được nướng mềm ẩm, thấm gia vị đậm đà, vị ngon đọng lại trên từng ngón tay khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Sườn heo 500 gr
Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 4 muỗng canh
Mật ong 3 muỗng canh
Nước cốt dừa 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tỏi 10 gr
Hành tím 10 gr

Các bước thực hiện

1Sườn heo mua về chặt thành khúc vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 2 củ hành tím cắt nhỏ cho thơm, gắp sườn heo vào trụng sơ đến khi nước sôi lại thì vớt ra, đem sườn đi rửa sạch.
2Pha sốt ướp sườn gồm 4 muỗng canh Dầu hào tỏi ớt Chinsu, 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh dầu ăn, 10gr hành tím băm và 10gr tỏi băm, trộn đều lên tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn. Rưới sốt ướp lên sườn và xoa bóp đều cho sườn thấm gia vị. Để sườn ướp 20 phút.
3Chuẩn bị sẵn 1 tấm giấy bạc lớn, xếp sườn vào bên trong rồi gói lại. Sau đó cho sườn vào lò nướng 30 phút ở 230 độ đến khi chín mềm. (Nướng sườn trong giấy bạc giúp sườn chín mềm, vẫn giữ được độ ẩm và không bị cháy.)
4Sau khi nướng tháo giấy bạc ra, gắp sườn ra ngoài, phết thêm sốt ướp rồi cho sườn lên vĩ nướng trực tiếp hoặc cho vào lò, nướng tiếp tục 5-7 phút nữa, cách này giúp sườn dậy mùi thơm và màu sắc hấp dẫn hơn.
5Sườn nướng mềm ẩm, beo béo mùi nước cốt dừa, đặc biệt dậy lên mùi thơm nhẹ nhàng của tỏi, thêm chút cay the của ớt đến từ dầu hào. Cắn miếng thịt sườn đảm bảo ai cũng sẽ bị hương vị đặc biệt này lôi cuốn, cứ muốn ăn hoài ăn mãi không dừng được cho mà xem.

Theo Chin-Su/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare