Rượu dâu tây tại nhà

Thêm một chút “say say” cho trái dâu đỏ mọng, bên cạnh rượu nếp và các thứ hoa quả khác, ngày Tết nhà bạn sẽ thêm hương vị mới lạ với cách làm này. Cùng tham khảo công thức rượu dâu tây của mình để thực hiện tại nhà nha!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Dâu tây 2 kg
Đường trắng 1 kg
Giấm 1 muỗng cà phê
Men cơm rượu 2 viên
Nước 60 ml

Các bước thực hiện

1Dâu tây chọn quả to, mọng, đều nhau. Rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó vớt dâu ra, để thật ráo. Xếp dâu vào lọ thủy tinh. Ngâm men cơm rượu và nước trong khoảng 5 phút cho men nở.
2Cứ 1 lớp dầu tây, bạn lại đổ 1 lớp đường vào, lắc đều cho đường xen kẽ vào dâu tây. Làm lần lượt cho đến khi hết đường và dâu tây. Cuối cùng rưới giấm cùng nước men lên, đậy kín nắp.
3Trong thời gian ngâm rượu, bạn nên chú ý lắc đều giúp rượu ngấm đều vào dâu, giúp lên men tốt hơn nhé. Rượu lên màu đẹp, miếng dâu có thể dễ dàng nghiền nát bằng muỗng là có thể dùng, lúc này bạn nên lọc lấy nước vào bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhé.
4Bạn có thể dùng bình có thể hút chân không nếu muốn tăng chất lượng của rượu dâu lên, rượu tốt nhất là khi được để ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời. Sau 3-4 tháng là sử dụng được, để 1 năm còn ngon hơn nữa.

Theo Deadpool Neverdie/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare