Nui chiên giòn sốt bơ tỏi cay

Một món ăn vặt rất ngon và gây nghiện dành cho các tín đồ dân văn phòng nhé! Cuối tuần tranh thủ làm một hộp nui bự đầy đủ các loại gia vị chua, ngọt, mặn, cay này là có ngay món ăn vặt nhâm nhi suốt cả tuần chị em nhé! Cùng mình bắt tay làm món ăn này ngay nào.

SaveSavedRemoved 1

Nguyên liệu

Nui 200 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tương ớt 2 muỗng canh
40 gr
Chanh 1 lát
Nước mắm 1 muỗng canh
Sa tế 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Tỏi băm 2 muỗng canh
Dầu ăn 500 ml

Các bước thực hiện

1Bắc chảo lên bếp bạn cho dầu ăn vào và đợi sôi, bạn nhớ cho nhiều dầu để chiên ngập dầu phần nui nhé! Từ từ bạn chia nui làm 2-3 phần rồi cho vào chiên đến khi cọng nui nở màu hơi ngả trắng là đạt. Bạn lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nui chiên xong vớt ra rổ để cho thật ráo dầu.
2Trên một chiếc chảo khác bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm vàng rồi tắt bếp để riêng phần tỏi phi.
3Chuẩn bị một chiếc chảo to vào sâu lòng bạn cho 40 gr bơ vào đun chảy, sau đó thêm 2 muỗng canh tương ớt và 1 lát chanh tươi vào.
4Tiếp đến bạn cho 1/2 muỗng sa tế, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm vào và đun cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và sôi lên.
5Bạn đổ phần nui đã chiên vào với sốt và trộn thật đều tay để gia vị thấm đều từng cọng nui. Bạn trộn cho đến khi hỗn hợp thật kẹo lại và khô thì tắt bếp.
6Cuối cùng bạn cho tỏi phi vào hỗn hợp trộn thật đều tay lần cuối rồi dùng ngay thôi nào. Bạn cũng có thể để cho nguội bớt rồi cất vào hũ ăn từ từ đấy nhé!

Theo Hoàng Oanh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare