Nem chua gói lá

Nem chua có nhiều cách để làm, hôm nay Cooky sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nem chua gói lá chuối ngon khiến bạn nhìn là không thể kìm lòng được luôn đấy!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt heo 1 kg
Da heo 200 gr
Tỏi 2 củ
Lá sung 5 lá
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Hạt tiêu 10 gr
Ớt 2 trái
Nước mắm 1/4 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm

Các bước thực hiện

1Đầu tiên da heo mua về rửa sạch, trần chín rồi cắt sợi nhỏ và ngắn. Thịt heo xay nhuyễn đem trộn đều với da heo, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
2Nếu không kiếm được lá chuối, trải màng bọc thực phẩm nylon ra, cho lá sung rửa sạch và cắt nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt, như cuộn sushi. Tốt nhất nên kiếm được lá chuối thì gói nem mới thơm ngon, gói bằng nylon kém vị và không đảm bảo bằng lá chuối đâu.
3Không ăn được cay nhiều có thể cắt nhỏ ớt ra rồi xếp lên trên như thế này cũng được. Có thể lấy 1 chiếc khay nhỏ, xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt như hình bên để làm thành tảng nem chua lớn.
4Nếu kiếm được lá chuối, gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được.

5 Gói xong, để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín rồi đấy. Khi ăn nhớ chấm với tương ớt cho thêm ngon nhé! Nếu làm tảng nem chua lớn, khi ăn, mình cắt nhỏ thành từng miếng.

Theo Liễu Phương/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare