Mực chiên xóc phô mai

Mực chiên xóc phô mai với những khoanh mực tẩm ướp gia vị và bột chiên chín giòn béo, sần sật hấp dẫn. Áo thêm bên ngoài 1 lớp bột phô mai béo thơm, đặc trưng. Dùng ăn cơm hay mồi nhậu đều tuyệt.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Mực ống 3 con
Bột phô mai 3 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột chiên giòn 1 chén
Gừng 20 gr
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 300 ml

Các bước thực hiện

1Mực ống mua về đem lột bỏ phần da bên ngoài sau đó sơ chế sạch phần nội tạng và rút đầu mực, rửa lại thật sạch và để ráo nước. Tiếp theo thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn, phần đầu mực thái làm 4 miếng, gừng rửa sạch thái lát mỏng.
2Đun sôi nồi nước nhỏ, cho gừng, 1 muỗng canh rượu vào cùng và cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.
3Tiếp đến, cho mực vào tô sạch sau đó, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu rồi đảo đều và ướp 15 phút cho mực đậm đà gia vị. Bạn cũng cho bột chiên giòn vào một bát tô khác rồi thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều, tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt là vừa. Chúng ta được phần bột để nhúng mực. Đun nóng nhiều dầu trong chảo, cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột, vớt mực cho vào chảo dầu chiên ngập dầu. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
4Cho mực vừa chiên vào một tô lớn hoặc túi sạch. Tiếp theo, cho bột phô mai vào cùng và lắc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được.

Theo Lục Ngạn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare