Mắm tỏi ớt chấm đồ nướng

Nước chấm, sốt chấm cho đồ nướng phải kể đến các loại thức chấm có vị chua cay, vị chua giúp giải ngán dầu mỡ, vị cay giúp kích thích vị giác và làm giảm mùi tanh trong món nướng hay hải sản. Đây cũng là một trong những thức chấm đáng thử cho bữa tiệc nướng cùng gia đình và bạn bè. Không những thế việc thực hiện cũng khá nhanh và dễ chỉ cần pha chế với các nguyên liệu cơ bản như nước mắm, tỏi ớt, đường và nước cốt chanh là đã có ngay một chén nước chấm cực ngon.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Nước mắm (25-30 độ đạm) 40 ml
Tỏi 2 củ
Ớt (ớt hiểm xanh và đỏ) 30 trái
Nước cốt chanh 50 ml
Đường thốt nốt 100 gr

Các bước thực hiện

1Cho tỏi ớt vào cối nhỏ, dã nát, sau đó cho thêm đường thốt nốt vào dã cho hỗn hợp nhuyễn. Ở đây bạn có thể cho lượng ớt tùy thích cho hợp với khẩu vị của gia đình.
2Tiếp tục cho thêm 40ml nước mắm (25-30 độ đạm, nếu nước mắm 40 độ đạm trở lên thì cho vào khoảng 25ml), 50ml nước cốt chanh (có tép chanh sẽ ngon hơn). Rồi sau đó khuấy đều cho hỗn hợp nước mắm hòa quyện vào nhau là được.
3Sau khi pha xong nước mắm là có thể dùng ngay. Chấm với món nướng hoặc món hấp, luộc đều được vì nước mắm tỏi ớt này có vị chua cay, một trong những gia vị dễ kết hợp với các loại món khác. Lòng non nướng mật ong có vị ngọt thanh nhẹ, nếu ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chua cay này thì bạn không nên nêm vừa ăn lòng nướng để tránh bị mặn. Thức ăn kèm nước chấm nên có vị nhạt vừa để trung hòa với đồ chấm nhé.

Theo Cooky VN/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare