Macarons trà xanh

Công thức làm macaron khá đơn giản: lòng trắng trứng đánh bông cứng với đường, sau đó cho bột hạnh nhân và phẩm màu vào trộn cùng.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng gà 40 gr
Đường trắng 35 gr
Bột hạnh nhân 40 gr
Đường bột 70 gr
Bột trà xanh 1 muỗng canh
Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê
Bơ lạt 55 gr
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 giọt màu thực phẩm xanh lá.

Dụng cụ thực hiện

Khay nướng
Lò nướng
Giấy nến
Máy đánh trứng

Các bước thực hiện

1Bột hạnh nhân, bột trà xanh trộn với tất cả số đường bột trong công thức. Dùng rây rây kỹ, xay lại nếu cần. Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào bát (bowl). Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông mềm, hỗn hợp trắng bóng, nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp có chóp mềm là được.
2Cho màu thực phẩm xanh lá vào lòng trắng, trộn đều. Chia hỗn hợp bột hạnh nhân, đường bột và trà xanh làm 3 lần trộn vào hỗn hợp lòng trắng, nhẹ nhàng trộn tránh làm mất bọt khí. Cố gắng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình trộn, trộn không quá 50 “nhát”.
3Cho bộ vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, lắp đuôi tròn đường kính 0.7-1cm. Bóp bột ra khay đã trải giấy nến chống dính thành những hình tròn nhỏ đường kính đều nhau. Bột sau khi bóp lên giấy/silpat phải giữ form, có chóp mềm, không được chảy lỏng. Để bột khô tự nhiên ở nơi thoáng gió đến khi mặt bột khô se, sờ tay vào không dính.Vặn lò 160 độ, cho khay bánh xuống rãnh dưới cùng. Nướng khoảng 3-4 phút bánh sẽ nở cao và bắt đầu sùi chân. Khi đó giảm nhiệt xuống 130 độ C nướng tiếp khoảng 5-10 phút cho bánh giòn hẳn.
4Cho bơ, nước cốt chanh vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều. Cho tiếp đường bột, bột trà xanh vào, đánh tiếp cho các nguyên liệu quện đều vào thành kem trà xanh.Bánh chín nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi giấy nến, để nguội. Kẹp với kem trà xanh.

Theo Thái Y Na/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare