Lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái hải sản là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc sum họp gia đình, đặc biệt là những ngày thời tiết se lạnh, cả gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói thì quá tuyệt vời. Để có một nồi lẩu Thái chua cay đúng vị không phải ai cũng nắm được bí quyết đúng không, vậy thì theo dõi công thức dưới đây của Cooky để cùng xem bí quyết đó là gì nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Nước lẩu Thái
Xốt gia vị 1 gói
Riềng 6 lát
Sả 3 cây
Lá chanh 5 lá
Cà chua 1 trái
Nước 1 3/4 lít
Hải sản ăn lẩu
Tôm tươi 300 gr
Mực 300 gr
Nghêu 500 gr
Rau ăn lẩu
Nấm rơm 100 gr
Nấm linh chi nâu 100 gr
Nấm kim châm 100 gr
Rau muống 150 gr
Rau nhút 150 gr

Các bước thực hiện

1Để có được một nồi lẩu Thái hoàn chỉnh bước đầu bạn cần chuẩn bị các loại hải sản tôm, mực, nghêu,…; các loại rau nấm nhúng lẩu như rau muống, rau nhút, nấm kim châm, nấm rơm,… và bún hoặc mì để ăn lẩu. Tiếp theo đến phần quan trọng nhất là nước lẩu, bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, cho vào nồi 1.8 lít nước, sau đó thêm vào 1 gói Lẩu Thái – Nước dùng hoàn chỉnh Barona, khuấy đều và đun sôi. (Bạn có thế thay hoàn toàn nước lọc bằng nước dừa để nồi lẩu có vị ngọt thanh rất đặc biệt.)
2Sau khi đun sôi nước lẩu, cho thêm 6 lát riềng đập dập, 3 cây sả cắt khúc đập dập, 5 lá chanh tước bỏ gân và 1 quả cà chua cắt múi cau vào nồi. Đun sôi lần nữa là hoàn tất. (Sau khi cho các nguyên liệu cuối cùng vào và đun sôi lên, có một bí quyết nhỏ là cho thêm 100ml nước cốt dừa vào nồi rồi khuấy đều. Nước cốt dừa sẽ làm vị lẩu béo thơm và rất lạ miệng.)
3Vậy là nồi lẩu Thái thơm nồng chua cay đã sẵn sàng phục vụ các thực khách dù là khó tính nhất. Khi ăn đun nước lẩu sôi bùng, lần lượt nhúng các loại hải sản và rau nấm vào rồi thưởng thức thôi.

Theo BARONA/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare