Lẩu kim chi và thịt nướng Hàn Quốc

Bữa tiệc thịt nướng kiểu Hàn và lẩu kim chi có phải điều mà bạn mong muốn mỗi khi gia đình có tiệc nhưng vẫn còn ngại ngần vì chi phí khá đắc đỏ hoặc cách làm quá phức tạp? Công thức này của Cooky sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn liền đây! Chỉ với những gói xốt gia vị hoàn chỉnh chiết xuất từ rau củ này, món lẩu kim chi và thịt nướng kiểu Hàn sẽ thực hiện dễ dàng như trở bàn tay.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Lẩu kim chi
Thịt ba chỉ 500 gr
Xốt gia vị (Lẩu kim chi – Nước dùng hoàn chỉnh Barona) 1 gói
Kim chi cải thảo 200 gr
Bánh gạo (Hàn Quốc) 120 gr
Thịt bò 300 gr
Bạch tuộc 300 gr
Xúc xích heo 200 gr
Nấm kim châm 150 gr
Cải thảo 200 gr
Nấm rơm 50 gr
Hành boa rô 50 gr
Đậu hũ trắng 200 gr
Mì Udon 600 gr
Xốt gia vị 1 gói

Thịt nướng Hàn Quốc
Thịt ba chỉ 500 gr
Xốt gia vị (Thịt nướng kiểu Hàn Quốc- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona) 1 gói
Xà lách 200 gr
Rau thơm 80 gr
Cà rốt 80 gr
Tỏi 50 gr
Ớt 50 gr

Các bước thực hiện

1Để làm một bàn tiệc lẩu nướng cho 6-8 người ăn trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm 1kg thịt ba chỉ (500gr cho phần lẩu và 500gr cho phần nướng), 1 gói Lẩu kim chi – Nước dùng hoàn chỉnh Barona, 1 gói Thịt nướng kiểu Hàn Quốc – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona, 200gr kim chi, 120gr bánh gạo, 300gr thịt bò. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác gồm bạch tuộc, xúc xích, chả cá, đậu hũ, nấm, rau xà lách,…
2Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt nướng. 500gr thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp với 1 gói Thịt nướng kiểu Hàn Quốc – Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona 60 phút cho thịt thấm gia vị. Giữ thịt trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nướng.
3Nấu nước lẩu kim chi: bắc lên bếp 1 chiếc nồi lớn, chế vào 1.8 lít nước, thêm vào 1 gói Lẩu kim chi – Nước dùng hoàn chỉnh Barona, khuấy đều rồi đun sôi nước lẩu. Sau đó cho thêm 200gr kim chi, 150gr bánh gạo (loại tròn hoặc dẹt đều được), đun cho nước lẩu sôi lại là hoàn tất.
4Chúng ta có thể chuẩn bị một chiếc nồi lẩu nướng điện để tiện lợi cho việc kết hợp món lẩu và món nướng cùng với nhau. Chế nước lẩu kim chi vào nồi lẩu, xếp thịt ba chỉ lên trên phần bếp nướng, có thể thêm ớt chuông và hành tây nướng cùng để món nướng hấp dẫn hơn. Sau đó nhúng thêm thịt bò, thịt ba chỉ thái lát mỏng, xúc xích, bạch tuộc, chả cá, đậu hũ… cùng các loại rau đặc trưng cho món lẩu Hàn Quốc là cải thảo, các loại nấm, hành boar rô.
5Vậy là bữa tiệc lẩu nướng hoành tráng đã sẵn sàng chiêu đãi đại gia đình bạn rồi đấy. Thịt ba chỉ được ướp đậm đà, mềm ngot, nước lẩu được nấu không những nhanh mà còn siêu đơn giản, hương vị thì đậm chất Hàn Quốc. Không cần đi đâu xa, ở nhà thôi cũng có thể thưởng thức một bữa tiệc món Hàn linh đình như vậy rồi. Ngoài công dụng ướp thịt nướng, gói Thịt nướng kiểu Hàn cũng có thể dùng làm sốt chấm, rất là tiện lợi đấy bạn nhé.

Theo BARONA/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare