Lẩu gà Thái Lan

Mùa lạnh, nếu được ăn lẩu gà Thái Lan với vị chua chua cay cay hòa nguyện với nhau thì còn gì bằng. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp thôi nào.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

1/2 con
Cà chua 2 trái
Thơm 1/4 trái
Gia vị lẩu thái 1 gói
Tỏi 4 tép
Hành tím 2 củ
Củ riềng 1 củ
Sả 1 cây
Ớt 5 trái
Bún tươi 1 kg
Cải ngọt (Non) 3 bó
Rau tần ô (cải cúc) 2 bó
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Đường trắng 3 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Bắp chuối 2 gr

Các bước thực hiện

1Gà mua về làm sạch rửa bằng nước muối cho bớt mùi, cắt nhỏ từng khúc. Rau cải, tàn ô cắt gốc rửa sạch với nước muối. Bắp chuối rửa sạch bằng nước muối.
2Cà chua rửa sạch bổ làm tư, thơm rửa sạch cắt lát nhỏ, sả, hành tím, giềng rửa sạch lột vỏ bằm nhỏ. Sả rửa sạch dùng chày đập nát. Lấy một trái ớt cắt lát.
3Cho dầu vào nồi nóng, bỏ tỏi, hành tím, rềng bằm nhỏ vào nồi xào cho thơm, cho cà chua, thơm vào đảo đều, cho thêm 1,5 lít nước vào nồi.
4Cho gói gia vị lẩu Thái, sả cây vào nồi, đun cho sôi. Sau đó cho gà, ớt nguyên trái, ớt cắt lát vào nồi đun tiếp đến khi sôi lại là được, nêm mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt vào nếm thử cho đến khi vừa miệng, thấy gà đã chín thì tắt bếp.
5Khi nào ăn thì đun lại cho nóng, bỏ rau, bún vào tô múc nước lẫu chen vào. Rất đơn giản đúng không nào, thế là bạn đã có một nồi lẩu vừa dễ làm mà ăn lại cực kì ngon.

Theo Hằng Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare