Lagu lưỡi heo

Món này hoàn toàn nạc nên tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể ăn được nhé! Ngày nghỉ thư thả các mẹ hãy vào bếp nấu món lagu lưỡi heo này cho cả nhà nào.

SaveSavedRemoved 10

Nguyên liệu

Lưỡi heo 2 cái
Cà chua 400 gr
Hành tím băm 5 muỗng cà phê
Tỏi băm 4 muỗng cà phê
Khoai tây 600 gr
Cà rốt 300 gr
Sốt cà chua 2 muỗng canh
Nước dừa 500 ml
Đường trắng 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh

Chuẩn bị

1Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục bên ngoài. Bạn có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng không là được.
2Cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Sau đó, rửa lại lưỡi heo cho sạch.
3Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm).
4Cà chua cắt đôi, bỏ hạt qua rây để lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà. Xay với nước cà cho nhuyễn. Khoai tây và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn tùy thích.

Các bước thực hiện

1Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
2Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2 muỗng canh sốt cà chua hoặc 1 muỗng cà phê dầu điều.
3Cho 1 muỗng canh dầu vào phi thơm 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào thật săn.
4Thêm 500ml nước dừa vào nấu sôi rồi đổ sang nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp.
5Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà chua vào. Nêm lại cho vừa ăn. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng, thiếu chua thì thêm cà, tùy khẩu vị nhà mình mà gia giảm.
6Bày lagu lưỡi heo kèm bánh mì, muối tiêu chanh.

Theo Lùn Lém Lĩnh/Cooky

image_printIn công thức

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare