Khoai tây kẹp thịt xông khói

Khoai tây kẹp thịt xông khói với các cắt lát khoai tây vẫn còn giữ được tương đối hình dạng nguyên củ. Từ đó nhét các miếng thịt xông khói vào giữa kẻ của các lát khoai tây, đem nướng chín, nóng thơm, ngon miệng.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Khoai tây 2 củ
Thịt xông khói 100 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột cà ri 1 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Các bước thực hiện

1Khoai tây tươi các ấy gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Cắt khoai tây thành các lát mỏng vừa phải nhưng không cắt rời củ nhé. Gói khoai tây trong giấy bạc nướng trong lò ở 220 độ C khoảng 40 phút.
2Thịt xông khói cũng cắt thành các lát mỏng hình quạt, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn khoảng 10 phút.
3Trong một chén nhỏ pha 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Xếp từng lát thịt xông khói vào giữa các lát khoai. Sau đó, các ấy quét lớp nước sốt vừa pha lên bề mặt rồi cho vào nướng tiếp ở 180 độ C khoảng 10 phút nữa là xong.
4Bánh khoai tây nướng có vị giòn nhẹ ở lớp vỏ ngoài, khoai tây mềm mịn và thịt hun khói đậm đà cùng kết hợp với hương thơm đặc biệt của nước sốt làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn sáng nhanh gọn của cả nhà.

Theo Min House/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare