Khô mực xào cay

Khô mực xào cay với khô mực rửa sạch, xé sợi nhỏ rồi xào cùng hỗn hợp sốt tương cay, mặn ngọt đậm đà. Có thể dùng ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Khô mực 250 gr
Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
Nước tương 1 1/2 muỗng canh
Rượu Mirin 2 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Ớt bột 1 muỗng canh
Tỏi băm 1/2 muỗng canh
Nước 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Nước đường 2 muỗng cà phê
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh nước cốt trái mơ.

Các bước thực hiện

1Khô mực rửa sạch, để ráo nước, xé miếng vừa ăn. Sau đó đem trộn khô mực vừa xé với 1 muỗng canh sốt mayonnaise để phần khô mực xào sẽ trở nên đậm vị và mềm hơn.
2Trong tô lớn, trộn đều 1.5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước cốt mơ, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước để làm gia vị.
3Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, thêm nước ốt vừa trộn vào chảo, nấu với lửa vừa. Hỗn hợp sôi thì cho khô mực vào và trộn đều, xong xào lên trong vòng 1 phút. Tắt bếp cho ít nước đường và dầu mè vào thì khô mực mới không bị cứng lại.
4Cho khô mực xào cay ra đĩa, rắc thêm ít mè trắng rang cho đẹp mắt là có thể dùng. Nếu không có điều kiện mua các món mực rim thì bạn có thể tự tay làm ngay món mực hấp dẫn theo hướng dẫn trên nhé! Đảm bảo cả nhà ai cũng đều thích.

Theo Cỏ Bốn Lá/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare