Khô bò bằng nồi cơm điện

Món khô bò hẳn là một món khoái khẩu nhâm nhi vào mỗi dịp Tết đến, nhưng vì giá thành cao đồng thời không đảm bảo độ an toàn thì tại sao lại không tự tay mình vào bếp thực hiện món này cùng Hitachi nhỉ? Hãy cùng theo dõi công thức làm bằng nồi cơm điện Hitachi dưới đây để biết rõ thêm cách làm nhanh gọn mà vẫn thơm ngon như ngoài hàng bán nhé!

SaveSavedRemoved 0
image_pdfimage_print

Nguyên liệu

Thịt bò nạc 1 kg
gừng tươi 60 gr
Nguyệt quế 60 gr(Lá tươi)
Hoa hồi 60 gr
Bột ớt 60 gr
Bột thì là 60 gr
Bột nghệ 50 gr
Rượu trắng 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng canh
Đường thốt nốt 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Tiêu xay 2 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Cho 1 muỗng canh muối vào tô đựng 1.5L nước, gắp 600gr thịt bò vào ngâm 30 phút, đem rửa sạch và tiếp tục ngâm thịt bò thêm 30 phút.
2Cắt thịt bò thành những lát dài, dọc theo thớ thịt độ dày 0.5cm.
3Đổ 1.5L nước và 1 muỗng canh rượu vào nồi cơm điện, cho thịt vào. Chọn chế độ Porridge, luộc chín trong 20 phút.
4Cho các lần lượt 60gr lá nguyệt quế tươi, 60gr bột ớt, 60gr hoa hồi, 60gr bột thì là, 50gr bột nghệ, 1 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh hạt nêm. trộn đều ướp 30 phút.
5Lót 60gr gừng cắt lát ở dưới đáy nồi cơm, gắp thịt bò đã ướp vào rồi chọn chế độ Cook 15 phút. Sau đó chọn tiếp chế độ Warm thêm 5 phút.
6Hóa ra cách làm món khô bò cũng không khó mà ăn ngon không kém gì mua ngoài hàng, thậm chí đậm đà hơn vì ướp theo khẩu vị của mình. Vậy bạn đã sẵn sàng đón Tết này cùng công thức của Hitachi thực hiện món khô bò cho cả nhà ăn chưa, đảm bảo ăn một lần là nghiện luôn nhé!

Theo Hitachi/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare