Hủ tiếu chay

Thêm món này vào để làm phong phú thực đơn ngày chay nhé! Công đoạn nấu nước dùng hơi cầu kì, nhưng nhờ đó mà món hủ tiếu chay của bạn sẽ ngon một cách thanh mát, càng ăn càng thấy dễ chịu.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Táo 2 trái
1 trái
Bắp nếp 2 trái
Bắp cải 500 gr
Cà rốt 2 củ
Đường phèn 30 gr
Nấm hương 5 cái
Mì căn 300 gr
Đậu hũ non 3 miếng
Sả 3 cây
Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh
Hủ tiếu 800 gr (Khô)
Muối 2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 chén
Nước tương 3 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Rửa sạch táo, lê, bổ làm đôi. Bắp bóc lá, bỏ râu bắp. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Bắp cải cắt miếng, rửa sạch. Cho vào nồi cùng với 3 lít nước, thêm đường phèn và 2 muỗng canh muối, hầm cho ra chất ngọt. Sau đó lấy nước dùng.
2Mì căn và đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo, cho mì căn và đậu hũ vào chiên vàng. Sau đó vớt ra, để ráo dầu.
3Cho mì căn và đậu hũ đã chiên trong nồi, ướp cùng sả đập dập, ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút thì cho 1 chén nước vào, kho cho thấm gia vị.
4Nấm hương ngâm cho mềm rồi cắt bỏ chân nấm. Cho vào nồi nước dùng, nấu sôi. Nếu thấy còn nhạt có thể nêm thêm muối. Khi nêm nước dùng không dùng nước tương mà chỉ dùng muối để nước dùng không bị chua.
5Hủ tiếu ngâm trong nước rồi trụng với nước sôi cho mềm.
6Khi ăn chỉ việc sắp hủ tiếu ra tô, cho đậu hũ và bánh căn đã kho vào, rồi chan nước dùng lên. Nếu thích có thể ăn kèm rau xà lách và giá.

Theo Trinh Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare