Hàu sống sốt nước tương tỏi

Hàu sống là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là cánh mày râu do giàu chất kẽm. Hàu sống thường được ăn cùng chanh tái hoặc cùng rượu trắng cách chế biến sốt mới này sẽ giúp bạn có nước sốt đậm đà vừa ăn lại có mùi thơm từ tỏi và hắc xì dầu

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Hàu sữa 1 kg
Tỏi băm 1 muỗng canh
Rượu rum 1 muỗng canh
Hắc xì dầu 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Hàu sống mua về dùng búa hoặc dao cứng đập vỏ, dùng dao Thái chẻ ra thành 2 mảnh để mang đi rửa thật sạch bụi bẩn, vụn vỏ bên trong dính vào thịt hàu. Đem ướp nước đá lạnh để hàu được tươi.
2Lấy nước lọc cho bát lớn rồi cho đường vào hòa tan, sau đó cho tỏi băm vào nước sốt. Mình dùng nước lọc hòa vào vì rượu rum nhà mình được mình tự chưng chất bằng nho tươi hơn 1 năm nên khá nồng và đậm không nhạt như rượu rum mua tại tiệm. Nếu bạn dùng rượu ở tiệm bạn không cần pha loãng với nước nhé.
3Cho hắc xì dầu vào chén nước sốt hòa tan với hỗn hợp. Nhớ nên lại xem đã vừa khẩu vị chúng ta chưa nhé. Sau đó cho rượu rum vào hỗn hợp sốt là có chén nước sốt ăn cùng hàu sống rồi.
4Khi ăn chan nước sốt vào vỏ hàu, húp nước sốt có tỏi băm, rượu rum và hắc xì dầu nồng cay cùng thịt hàu sống tươi ngọt thật không còn gì ngon hơn! Thành phẩm thơm ngon mỗi cuối tuần gia đình quây quần bên nhau cùng “xử” mấy kg hàu thật tuyệt vời phải không các bạn

Theo Trà My Nguyễn Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare