Há cảo tôm thịt

Có nhiều cách làm há cảo với sự kết hợp của nhiều loại bột khác nhau. Nhưng với tôi sự kết hợp giữa bột năng cho ra thành phẩm há cảo mềm ngon, dễ tạo hình. Và đặc biệt với 2 loại bột thông dụng này thì ở đâu bạn cũng có thể làm há cảo được.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột năng 150 gr (Bột Tài Kí)
Bột gạo 150 gr
Tôm tươi 200 gr
Củ sắn 30 củ
Hành tím 2 củ
Hành lá 3 cây
Cà rốt 30 gr
Thêm 1 ít:

Các bước thực hiện

1Cho thịt nạc xay, tôm băm nhuyễn, cà rốt, củ sắn băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm nhuyễn vào tô. Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vô trộn đều đến khi hổn hợp nhân dẻo là được. Cho tiếp hành lá cắt nhuyễn vô trộn đều lên rồi để đó.
2Cho bột năng, bột gạo, xíu muối, 2 muỗng canh dầu ăn vào thau nhựa, đổ 200 ml nước sôi vô dùng của đảo đều rồi nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Chia bột thành viên nhỏ ấn dẹp, cho nhân vào giữa gói tạo hình mình thích. Xếp bánh vào nồi hấp đến khi thấy bánh trong là đã chín.
3Há cảo tôm thịt thơm ngon, với lớp vỏ bột mềm dai, bọc lấy nhân tôm thịt quết dai, thấm đậm gia vị. Cuối tuần mời cả nhà há cảo tôm thịt ngon miệng nhé!

Theo Đào Bích Châu/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare