Gỏi gà chiên

Gỏi gà chiên không chỉ thích hợp cho những bữa ăn gia đình, thiết đãi bạn bè dịp cuối tuần mà còn là món ăn trưa công sở cho chị em muốn giữ eo thon thả.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt gà 500 gr (Ức gà)
Bắp chuối 300 gr
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Dưa leo 1 trái
Cà rốt 1 củ
Bắp cải 200 gr
Giá đỗ 100 gr
Tỏi 3 tép
Gừng 1 miếng
Dầu ăn 10 ml
Chanh 1 trái
Nước tương 1 muỗng canh
Ngò rí 10 gr
Hành lá 1 cây
Ớt 1 trái
Cà chua bi 8 trái
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Cho ức gà vào đĩa sâu lòng cùng gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Có thể bọc kín đĩa bằng màng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm. Cũng có thể ướp ức gà với bột gia vị dùng để ướp gà/vịt quay. Khi đó không cần cho gừng và các gia vị khác nữa.
2Cho dầu láng đáy chảo và làm nóng chảo. Cho gà vào chiên, đầu tiên với lửa to khoảng 10 phút, lật miếng thịt nhiều lần cho lớp da bên ngoài cháy cạnh. Sau hạ lửa chiên tiếp khoảng 15 phút cho thịt gà chín. Sau khi chiên, lớp vỏ bên ngoài có mầu nâu đậm nếu ướp thịt với nước tương. Nếu dùng bột gia vị dùng cho gà/vịt quay, lớp vỏ sẽ có màu đỏ đậm và vị hơi ngọt khá hấp dẫn. (Có thể cho thịt gà vào lò nướng, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 200 độ).
3Cho miếng thịt ra đĩa để nguội, cắt lát mỏng. Nhớ chờ miếng thịt thật nguội, để cắt được mỏng mà miếng thịt không bị vỡ vụn.
4Dưa leo rửa sạch. Chẻ tư, lạng bỏ bớt phần ruột có hạt, cắt chéo thành những lát mỏng và dài 3-4cm, để vào bát/đĩa riêng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, để vào chén riêng. Cà chua bi rửa sạch. Bắp cải cắt thành miếng nhỏ 4-5 cm. Hành lá và ngò rí cắt khúc 1-2 cm.
5Chanh vắt lấy nước cốt. Pha nước trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hòa tan, cho thêm 1-2 tép tỏi băm nhuyễn. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay. Chỉ cần vắt 1 quả chanh, còn 1 quả thì để lại. Nếu thích ăn chua thì có thể vắt thêm quả chanh còn lại vào đĩa nộm khi ăn.
6Cho vào chén cà rốt 1/3 lượng nước trộn, trộn đều. Cho hành, ngò vào chén dưa leo cùng 1/3 lượng nước trộn, trộn đều. Xếp bắp cải lên đĩa, rắc giá đỗ và ngò. Rồi xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, thịt gà lên. Rưới nước trộn lên thịt gà. Trang trí thêm cà chua bi cho đẹp.

Theo Lam Tranh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare