Gỏi bưởi tôm thịt

Gỏi bưởi tôm mực là một món khai vị thơm ngon kích thích vị giác với 4 vị măn ngọt chua cay. Những miếng bưởi mộng nước trộn cùng tôm thịt tươi, khô mực chiên ngon sẽ tạo hứng thú cho bạn trong những món kế tiếp.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bưởi 1 trái
Hành tím 1 củ
Cà rốt 1/3 củ
Tôm tươi 12 con
Khô mực 1 con
Ngò rí 20 gr
Húng lũi 10 gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Ớt bột 1/2 muỗng canh
Tỏi băm 1/2 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 200 ml

Các bước thực hiện

1Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ. Khô mực xé sợi nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi. Bưởi tách lấy múi. Ngò rí và húng lũi nhặt sạch, cắt nhỏ. Trong chén nhỏ trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh nước lọc, tỏi và ớt băm.
2Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho mực khô vào chiên nhanh với lửa vừa. Khi mực chuyển màu vàng là vớt ngay ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
3Cho vào tô lớn gồm: Bưởi, khô mực chiên, tôm và các loại rau thơm và hành tím. Sau đó cho chén nước mắm vào đảo sơ là hoàn tất.
4Bày trí gỏi ra đĩa và dùng ngay vì nếu để lâu gỏi sẽ ra nhiều nước kém ngon. Gỏi bưởi tôm mực là một món khai vị thơm ngon kích thích vị giác với 4 vị măn ngọt chua cay. Những miếng bưởi mộng nước trộn cùng tôm thịt tươi, khô mực chiên ngon sẽ tạo hứng thú cho bạn trong những món kế tiếp trong bàn tiệc.

Theo Minh Phát Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare