Giò gà ngũ sắc nguyên con

Để làm được món giò gà ngũ sắc nguyên con này thì mình phải tốn nhiều thời gian để tiến hành rút bỏ phần xương ở thân gà. Còn lại các thao tác đều là đơn giản hết nhé! Chỉ cần tập hợp đủ nguyên liệu là triển ngay được rồi đấy!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt gà 1 1/4 kg (Nguyên con)
Giò sống 800 gr
Cà rốt 1 củ
Đậu Hà Lan 50 gr
Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
Trứng vịt muối 4 quả
Thịt nguội 100 gr
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Củ nghệ 1 củ

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp

Các bước thực hiện

1Gà ta mình mua ở chợ, đã nhờ người bán làm sạch lông và nội tạng gà. Gà nguyên con mua về đem rửa sạch máu gà, dùng 1 con dao nhỏ để tiến hành rút xương ở thân gà. Còn phần xương đùi, cánh và đầu gà thì giữ nguyên nhé!
2Trộn đều giò sống với đậu Hà Lan, cà rốt, thịt nguội thái nhỏ. Nêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Sau đó nhồi nguyên liệu vừa trộn cùng với lòng đỏ trứng vịt muối vào đầy bụng gà dùng chỉ khâu kín bụng gà lại. Phết nước ép củ nghệ lên da gà, đem hấp 30-45 phút. Trong quá trình hấp phết thêm nước ép nghệ cho da gà vàng đều.
3Đợi giò gà hơi nguội thì cắt lát là có thể thưởng thức nhé! Giò gà ngũ sắc nguyên con trông rất đẹp thích hợp làm món ăn nổi bật trong các món ăn của mâm cổ cúng ngày Tết.

Theo Băng Sương/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare