Gà hấp bí đỏ

Các món gà thường rất được yêu thích. Gà hấp bí đỏ cũng là một món gà ngon hay được đãi trong những bữa tiệc vì màu sắc bắt mắt, hình thức sang trọng. Bí đỏ (bí ngô) kết hợp với thịt gà, đậu Hà Lan… trong món này sẽ làm cho bạn say mê luôn. Biết đâu cả nhà sẽ hết lời khen ngợi món gà hấp bí đỏ do chính tay bạn thực hiện thì sao nhỉ?

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bí đỏ 1 trái
Đùi gà 2 cái
Đậu Hà Lan 100 gr
Tỏi 2 tép
Gừng 1/2 củ
Hành lá 100 gr
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh

Chuẩn bị

1Tạo hình gà hấp bí đỏ: Cắt bí đỏ theo hình răng cưa, nạo bỏ ruột bí đỏ. Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
2Rửa sạch đùi gà, cho ra đĩa. Nếu thích, bạn cũng có thể chọn phần thịt khác trên bộ phận gà để làm món gà này chứ không hẳn là đùi gà. Bóc vỏ tỏi, còn gừng gọt vỏ, cắt lát.

Các bước thực hiện

1Luộc chín đùi gà, xé nhỏ thịt, bỏ xương, cho vào tô cùng đậu Hà Lan.
2Cho tỏi, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều phần nhân gà hấp bí đỏ.
3Cách hấp gà: Cho hỗn hợp thịt gà vào bên trong trái bí đỏ. Cho vào chõ hấp chín khoảng 20 phút. Nếu không có chõ hấp, bạn có thể làm gà hấp cách thủy nhé.
4Bày gà hấp bí đỏ ra đĩa, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng nào! Trông thú vị quá nhỉ? Gà hấp bí đỏ có thể được xem là một trong những công thức món ăn mang hơi hướng cung đình mà bạn có thể áp dụng tại nhà hoặc thêm vào thực đơn của những buổi tiệc hay chỉ đơn giản là món ăn gia đình.

Theo Tiểu Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare