Gà chiên giòn xóc gạo rang

Cái bùi, béo của gà tẩm bột chiên chín vàng giòn trộn xóc cùng hỗn hợp gạo rang, lá chanh, riềng, sả xay thơm phức. Đây là một biến tấu mới lạ cho món gà chiên thêm phần hấp dẫn. Bạn nên thử một lần làm món Gà chiên giòn xóc gạo rang này nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Gạo tẻ 50 gr
Sả 10 gr
Lá chanh 10 gr
Gừng 5 gr
Ớt 10 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Ức gà 300 gr
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Bột chiên giòn 50 gr

Các bước thực hiện

1Sả làm sạch, cắt khúc ngắn. Lá chanh rửa sạch. Gừng cạo sạch vỏ. Cho 50gr gạo tẻ, 10gr sả, 10gr lá chanh vào chảo, rang chín rồi để nguội. Sau đó, cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn cùng 5gr gừng, 10gr ớt, 1/2 muỗng cà phê muối.
2Trộn đều 300gr ức gà thái miếng vừa ăn với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đem ướp 15 phút. Sau đó, cho thịt gà trộn chung với 50gr bột chiên giòn rồi chiên chín vàng. Xóc đều gà với bột gạo rang đã chuẩn bị và thưởng thức thôi!
3Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà chiên giòn xóc gạo rang cay rồi đó. Tên nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng làm thì không khó đúng không. Bạn hoàn toàn có thể làm tốt món ăn này ngay trong lần đầu tiên. Đôi khi đổi vị cho gia đình sẽ tạo nên những khoảng thời gian mới lạ và hấp dẫn đấy!

Theo Thượng Thần/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare