Đậu hũ rong biển

Công thức làm món đậu hũ rong biển này rất lạ đúng không? Hôm trước mình tham khảo được cách làm trên web của chị Tứ Diễm nên chia sẻ lại với mọi người nè. Công thức đậu hũ lạ miệng nhưng cũng hấp dẫn lắm nha. Mình tập tành làm lại thử nhưng không được đẹp lắm chắc phải còn thử nhiều lần nữa cơ. Chúc cả nhà thành công nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Sữa đậu nành 500 ml
Rong biển 300 gr (Tươi)
Giấm 30 ml
Muối 1/4 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Cho 500ml sữa đậu nành vào tô, bỏ vào lò vi sóng quay 200 độ C trong 6 phút, bạn nhớ canh đừng để sữa trào ra ngoài nhé! Sau khi quay để nhiệt độ sữa giảm còn 180 độ C thì bạn cho giấm trắng và muối vào, khuấy nhanh tay rồi đậy nắp chờ khoảng 4 phút.
2Sau 4 phút sữa sẽ hơi đông lại như thế này, khuấy sơ sơ lên thấy có nước trong và lợn cợn là đúng.
3Khi này phần sữa đậu sẽ bắt đầu nổi lợn cợn, nhanh tay múc vào khuôn. Đừng để nguội, đậu hũ sẽ không dính vào nhau. Sau đó múc toàn bộ phần sữa kết tủa vào khuôn đã lót vải lưới rồi gập lưới lại.
4Đổ phần nước thừa đi rồi nén để đậu hủ ra hết nước.
5Và cuối cùng thành phẩm của chúng ta sẽ như vầy đây. Làm thêm 1 phần đậu hủ rong biển bạn hãy cắt thật nhuyễn rong biển rồi cho vào lúc bước 1 nấu sữa đậu nành nhé. Chỉ như vậy thôi là xong món đậu hũ và đậu hũ rong biển rồi đấy ạ!

Theo Hoàng Oanh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare