Dạ dày tẩm bột chiên giòn

Dạ dày tẩm bột chiên giòn với bao tử heo sơ chế cùng giấm và muối cho sạch mùi hôi rồi chần nước sôi, rửa sạch, thái nhỏ, tẩm bột rôi chiên chín vàng giòn.

SaveSavedRemoved 1

Nguyên liệu

Bao tử heo 400 gr
Bột chiên giòn 1 chén
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Giấm gạo 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Trứng gà 1 quả
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 200 ml

Các bước thực hiện

1Dạ dày heo mua về cho vào thau cùng với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần. Tiếp tục, bạn cho giấm và muối bóp lại lần thứ 2 rồi lại rửa cho thật sạch tới khi dạ dày không còn mùi hôi.
2Đun sôi nồi nước rồi cho dạ dày heo vào chần khoảng 2 phút, vớt ra và dùng dao cạo thật sạch chất bẩn còn lại trong dạ dày, rửa cho thật sạch. Để dạ dày heo ráo nước rồi đem dạ dày heo thái thành những miếng vừa dài, không to quá cũng không nhỏ quá. Sau đó, cho dạ dày đã thái vào một chiếc tô rồi nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, tỏi băm và trộn thật đều nguyên liệu, ướp dạ dày 30 phút.
3Sau 30 phút, cho nhiều dầu ăn lên bếp đun cho dầu nóng. Trong khi đó, bạn gắp từng miếng dạ dày cho vào tô bột chiên giòn và lăn đều sao cho bột giòn và bám quanh miếng dạ dày heo là được.
4Dạ dày tẩm bột chiên giòn có thể chấm ăn cùng tương ớt hay tương cà tùy thích. Những miếng dạ dày chiên dai dai, béo giòn này dùng để ăn với cơm, ăn chơi hay làm mồi nhậu đều được hết nhé!

Theo Kim Khuyên/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare