Dạ dày heo hấp sả lá chanh

Dạ dày heo hấp sả lá chanh với một bộ dạ dàu heo được chà sát thật kỹ với muối và giấm để làm sạch và khử mùi. Saud dó ướp chút gia vị. Khi hấp nhồi vào dạ dày gồm hành tím, sả, lá chanh để có thể đánh bay mùi khó chịu.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bao tử heo 1 cái
Sả 2 cây
Lá chanh 7 lá
Ớt 2 trái
Hành tím 2 củ
Tỏi 3 tép
Dầu điều 2 muỗng canh
Giấm 4 muỗng canh
Muối 2 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Dạ dày heo (bao tử heo) mua về cho vào một cái thau lớn, sau đó thêm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra. Tiếp tục bóp sau đó bạn rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm một lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.
2Đun sôi nồi nước, cho dạ dày heo vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.
3Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành tím và tỏi bóc sạch vỏ.
4Dạ dày heo sau khi ướp thì nhét hành tím, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày heo, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày heo rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.
5Cho dạ dày heo hấp chín ra để nguội, thái nhỏ rồi bày trí ra đĩa thưởng thức. Dạ dày heo hấp sả lá chanh không chỉ dai béo mà còn thơm thoảng hương lá chanh, sả, đánh bay mùi hôi vốn có của dạ dày heo, giúp món ăn thêm ngon miệng.

Theo Kim Khuyên/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare