Cua sốt bơ cà chua

Cua sốt bơ cà chua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại thịnh soạn cho ngày chủ nhật rảnh rỗi. Từng con cua được chiên chín thơm, quyện đều sốt cà chua và bơ mặn ngọt béo hòa quyện hấp dẫn. Dùng ăn cơm, ăn chơi hay làm mồi nhấm bia là hết sẩy. Thử đi các bạn, ngon lắm lắm.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cua lông 4 con
Bột chiên giòn 1 gói
Sốt cà chua 1 hộp
Hành tây 1 củ
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
1 miếng

Các bước thực hiện

1Đầu tiên, chúng ta rửa cua thật sạch rồi tách mai, càng, chân ra khỏi thân cua. Sau đó nhúng các phần vào bột chiên giòn để chuẩn bị chiên.
2Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi, mình cho cua vào chiên giòn. Khi các phần đã sém vàng đều thì vớt ra. Tiếp theo, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rùi thái nhỏ ra như hình bên.
3Chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít ở chảo. Cho hành tây vào phi thơm, khi hành đã thơm, đổ cà chua thái nhỏ hoặc sốt cà chua bán sẵn vào chảo, đảo cùng hành tây, nêm ít gia vị. Sau đó cho bơ và toàn bộ cua vào chảo đảo đều cùng cà chua và hành tây. Để món sốt thêm ngon và sánh, hòa bột năng vào nước rồi đổ vào chảo sốt. Nêm gia vị vừa miệng và đun âm ỉ thêm 5 phút cho cua ngấm nước sốt.
4Giờ có thể bắc ra thưởng thức được rồi. Cua được khoác lớp áo cà chua đỏ rực, nhìn lại càng thèm ý. Hơn nữa có thêm mùi bơ nên món ăn càng ngon hơn, không còn vị tanh của hải sản nữa. Mỗi phần của cua, chúng mình bày ra một đĩa riêng như thế này mới đúng điệu đấy.

Theo E Dawn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare