Cơm hấp thịt gà kho tàu

Cách làm mới món thịt kho tàu với nguyên liệu chính là thịt gà, cộng thêm trứng sẽ làm món ăn tuy quen mà lạ. Đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ hết sạch luôn đấy!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt gà 1/2 con
Gạo 350 gr
Trứng gà 4 quả
Nước tương 2 muỗng cà phê
Dầu hào 2 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
Bột bắp 10 gr
Đường trắng 50 gr
Sốt tương đen 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

1Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt. Sau đó, cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
2Trứng gà luộc chín, để nguội bớt rồi bóc vỏ.
3Gạo đem ngâm nước cho hơi nở ra thì vớt ra rổ để ráo nước.

Các bước thực hiện

1Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột bắp trong 30 phút cho ngấm.
2Đun sôi nước và cho xương gà vào nình troong vòng 1 tiếng hoặc đến khi nào cảm thấy xương mềm.
3Phi thơm nữa số tỏi băm, sau đó cho 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay. Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước màu.
4Tiếp theo cho thịt gà vào xào lên. Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, đậy vung, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.
5Sau khi thịt chín, để rây trên chén và cho thịt qua rây, giữ lại thịt còn nước thịt sẽ chảy xuống chén. Trong 1 chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu phi thơm tỏi băm còn lại, tiếp theo cho nước thịt vào chảo.
6Khi sôi cho thêm gạo đã ngâm vào và trộn đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sốt tương đen. Vẫn tiếp tục dùng muôi đảo đều để cơm chín và thấm gia vị.
7Khi cơm đã chín, cắt nữa quả trứng cho và giữa chén/cốc, tiếp theo cho thịt vào xung quanh trứng khoảng 1/4 chén/cốc và một muỗng canh nước thịt. Sau đó cho cơm vào khoảng 3/4 chén/cốc.
8Làm tương tự như vậy đến hết số trứng thịt và cơm. Khi đã hoàn tất cho nước dùng gà vào 1/2 chén. Sau đó cho tất cả vào chõ hấp. Chú ý khi thêm nước dùng gà vào chén, nhiều quá cơm se nhão mà ít cơm sẽ sống.
9Hấp trong vòng khoảng 1 tiếng hoặc thấy cơm chín là được. Lấy một cái đĩa, lật úp chén/cốc cơm xuống đĩa rồi mở chén/cốc lên. Vậy là đã hoàn thành món cơm hấp gà kho tàu rồi đấy. Trang trí rau mùi xung quanh thêm hấp dẫn nhé!

Theo Thu Trang/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare