Cơm cuộn mặt cười

Vậy là những viên cơm với khuôn mặt bé gái xinh xắn đáng yêu đã hoàn thành! Với mái tóc xanh được làm từ dưa leo thật đáng yêu tạo hiệu ứng cho viên cơm tròn thật dễ thương. Chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ với bữa trưa tuyệt vời này đấy!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cơm 2 chén
Dưa leo (Dưa) 2 trái
Rong biển khô 1 miếng
Củ cải trắng 1/2 củ
Củ cải đỏ 50 gr
Dầu mè 2 muỗng canh
Muối 2 gr

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm

Các bước thực hiện

1Dưa leo rửa sạch, bào mỏng dọc theo trái dưa, xếp dưa leo lên đĩa rắc muối bột lên trên ướp 10 phút. Tiếp theo, bạn cắt đôi lát dưa theo chiều ngang và chiều dọc. Nếu trái dưa ngắn bạn không cần cắt đôi. Thịt hộp, bạn cắt hạt lựu, làm nóng chảo dầu trên bếp cho thịt vào xào hơi vàng là được. Cắt củ cải trắng, củ cải hồng thành những lát mỏng 0,3cm, dùng dụng cụ cắt thành những hình tròn nhỏ màu trắng màu hồng.
2Cơm trắng trộn đều với gia vị muối, dầu mè. Bạn lấy ít cơm cho vào lòng tay vo tròn ấn lõm giữa đặt một ít thịt hạt lựu vào trong rồi vo tròn. Bọc viên cơm tròn bên trong tấm nilon giữ dáng. Bạn thực hiện tương tự với phần cơm còn lại.
3Bạn lấy viên cơm ra ngoài, đặt 4 nửa lát dưa leo chồng lên nhau, các lát dưa xếp hình rẽ quạt. Và đặt chồng hình rẽ quạt 4 lát dưa lên trên viên cơm tạo hình mái tóc ngắn. Dùng dụng cụ cắt tấm rong biển thành hình đôi mắt, lông màu, miệng. Bạn đặt các tấm rong biển vừa cắt lên viên cơm tạo hình khuôn mặt. Cuối cùng, bạn trang trí thêm hoa màu hồng củ cải, các hạt tròn nhỏ trang trí cho mái tóc thêm yêu.
4Vậy là những viên cơm với khuôn mặt bé gái xinh xắn đáng yêu đã hoàn thành! Với mái tóc xanh được làm từ dưa leo thật đáng yêu tạo hiệu ứng cho viên cơm tròn thật dễ thương. Chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ với bữa trưa tuyệt vời này đấy!

Theo Yên Vân/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare