Cơm cuộn hoa đào

Viên cơm tròn được tô điểm bông hoa đào nhỏ xinh sắc hồng thật đẹp. Không cần phải chuẩn bị món cơm cuộn trang trí cầu kỳ, chỉ với một bông hoa nhỏ xinh cũng đủ để bạn sáng tạo trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn rồi.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cơm 2 chén
Dưa leo (Dưa) 1/3 trái
Củ cải đỏ 50 gr
Thịt heo hộp 1 hộp
Muối 2 gr
Dầu mè 2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Gia vị rắc cơm.

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm

Các bước thực hiện

1Đầu tiên, bạn cắt củ cải, dưa leo thành những lát dày 0,5cm, dùng cụ cắt thực phẩm hình bông hoa nhỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt giảm một chút hai bên cánh hoa tạo hình bông hoa đào nhỏ xinh. Bạn ướp các bông hoa củ cải chua ngọt trong đĩa với hỗn hợp một muỗng đường, một muỗng canh giấm, một ít muối trong 10 phút.
2Thịt hộp, bạn thái hạt lựu rồi rán vàng. Cơm trắng trộn với muối, dầu mè vo tròn viên giữa có nhân thịt hạt lựu. Bạn bọc viên cơm trong tấm nilon để giữ dáng viên cơm.
3Cuối cùng, bạn lấy viên cơm ra khỏi tấm nilon, rắc gia vị lên trên viên cơm theo đường thẳng ở giữa. Đặt bông hoa trang trí lên trên đường gia vị vừa rắc trang trí.
4Viên cơm tròn được tô điểm bông hoa đào nhỏ xinh sắc hồng thật đẹp. Không cần phải chuẩn bị món cơm cuộn trang trí cầu kỳ, chỉ với một bông hoa nhỏ xinh cũng đủ để bạn sáng tạo trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn rồi.

Theo Yên Vân/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare