Cháo thịt chim bồ câu

Chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé, người mới ốm dậy. Có rất nhiều cách chế biến như nấu cháo, hầm... Biến tất một chút cho bữa sáng để cả nhà thêm ấm bụng nào.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bồ câu 250 gr
Gạo tẻ 100 gr
Gạo nếp 20 gr
Đậu xanh không vỏ 20 gr
Hạt sen khô 20 gr
Hành phi 50 gr
Hành lá 100 gr
Ngò rí 100 gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Gừng 1 củ
Rượu trắng 20 ml
Dầu ăn 2 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Ngâm chung đậu xanh không vỏ, gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen khô với nước cho nở mềm. Bồ câu làm sạch, xát qua với gừng, rượu trắng cho bớt tanh, sạch. Lấy thịt bồ câu băm nhuyễn. Phần xương lấy ninh với 2 lít nước để nấu cháo nhé!
2Làm nóng dầu ăn, cho bồ câu vào, đảo đều 4 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
3Cho gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen khô, đậu xanh không vỏ vào nồi cùng nước, nấu sôi nhỏ lửa cho cháo chín mềm. Khi cháo gần được, cho 1/3 chỗ bồ câu đã xào vào, trộn đều rồi tắt bếp.
4Múc cháo ra chén. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ và hành phi lên trên, dùng nóng. Chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé, người mới ốm dậy. Có rất nhiều cách chế biến như nấu cháo, hầm… Biến tất một chút cho bữa sáng để cả nhà thêm ấm bụng nào.

Theo Heo Đá/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare