Chân gà ngâm xả tắc cay

Chân gà ngâm sả tắc cay với vị chua nhẹ của tắc, sả thơm dịu và giòn giòn, sật sật từ chân gà rất hấp dẫn. Chân gà ngâm sả tắc cay sẽ là món ăn để ông xã lai rai trong dịp cuối tuần hay xem bóng đá. Cách làm không cầu kỳ, lại được nêm nếm vừa miệng, chân gà ngâm sả tắc cay hứa hẹn sẽ là món ăn vặt thơm ngon mời cả nhà đó nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Chân gà 10 cái
Gừng 1 củ
Muối hột 1 muỗng cà phê
Lá chanh 6 lá
Sả 6 cây
Tỏi 4 tép
Trái tắc 4 trái
Nước mắm 40 ml
Đường trắng 40 gr
Giấm 20 ml
Ớt 2 trái
Nước cốt chanh 30 ml
Thêm 1 ít: Đá viên.

Chuẩn bị

1Làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, bóp qua với gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối hột, rửa lại với nước
.
2 Rửa sạch lá chanh, 1/2 lá cắt sợi, lá còn lại để nguyên. Sả 1/2 cắt nhỏ, phần còn lại cắt khúc. Cắt nhỏ ớt, tỏi. Cắt trái tắc thành những khoanh tròn.

Các bước thực hiện

1Đun sôi 400ml nước với lá chanh, sả cắt khúc. Cho chân gà vào, luộc chín.
2Vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước có pha 30ml nước cốt chanh, đá viên khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra, cho vào tủ lạnh để chân gà se lại.
3Đun 100ml nước với trái tắc, 40gr đường trắng, khuấy đều cho đường tan hết. Tắt bếp, để nguội, thêm lá chanh cắt sợi, sả cắt nhỏ, tỏi, 40ml nước mắm, 20ml giấm, ớt vào, khuấy đều.
4Cho hỗn hợp nước mắm, tắc vào hũ thủy tinh. Cho chân gà vào, đậy kín nắp, để chân gà ngâm sả tắc cay khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Nếu thấy ít nước, bạn có thể cho thêm nước sôi nguội vào ngập mặt chân gà.
5Chân gà ngâm sả tắc cay là món ăn vặt thơm ngon, mời cả nhà nhâm nhi. Chân gà ngâm sả tắc cay đơn giản, nhưng lại rất thơm ngon và dễ gây nghiện, không chỉ chồng mà các thành viên khác trong gia đình cũng đều sẽ thích. Cuối tuần làm mời cả nhà ăn nhé!

Theo Đăng Khoa/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare