Chả hoa ngũ sắc

Đĩa chả hoa ngũ sắc đầy ấn tượng này chắc chắn sẽ khiến cho mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Trông kì công vậy nhưng thực ra cách làm khá đơn giản. Bạn trổ tài để đãi cả nhà và mời khách nhé!

SaveSavedRemoved 0

Giò sống 300 gr
Da heo 100 gr
Tai heo 200 gr
(hoặc thịt đầu heo)
Cà rốt 1 củ
Nấm mèo 5 cái
Trứng vịt muối 5 quả
(Lòng đỏ)
Trứng gà 3 quả
Hạt tiêu 1/2 muỗng canh
(Giã dập)
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Rượu trắng 3 muỗng canh
Giấm 1 muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chuối, dây cột

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp

Các bước thực hiện

1Tai heo và da heo chà muối, rửa nước pha giấm cho thật sạch. Cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh. Dùng các phần khác của thịt đầu heo cũng rất ngon.
2Cắt da heo và tai heo thành sợi nhỏ.
3Cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi.
4Lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút cho hết tanh.
5Trứng gà đánh tan cùng với xíu muối. Tráng chảo với ít dầu ăn rồi chiên trứng thành miếng to và mỏng. Nếu không có chảo lớn, có thể chiên thành nhiều miếng nhỏ. Khi gói, xếp các miếng trứng lên nhau.
6Làm nóng chảo với phần dầu ăn còn lại. Phi thơm hành tím rồi cho cà rốt, nấm mèo vào xào chín.
7Trộn giò sống, da heo, thịt đầu với phần rau vừa xào. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tiêu giã dập. Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp, vì giò sống thường được nêm gia vị sẵn.
8Lá chuối để từng miếng dài khoảng 40-50cm, rửa sạch, lau khô. Trải 3-4 miếng lá chuối, phủ thêm miếng nilon. Cho một nửa nhân lên miếng nilon. Xếp lòng đỏ trứng muối lên rồi cho tiếp phần nhân còn lại. Cuộn miếng nilon lại để thành ống chả.
9Trải miếng trứng lên lá chuối, mặt trên trứng úp xuống lá. Lấy phần nhân ra khỏi miếng nilon, đặt trên miếng trứng. Gói như gói bánh tét rồi cột dây lạt.
10Hấp chả trong khoảng 45-60 phút là chả chín. Vớt ra, treo lên cho ráo chả. Khi ăn cắt lát dày khoảng 1cm, dùng với cơm rất ngon.

Theo Gấu Nâu/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare