Cách làm Mousse Chocolate trắng

Nếu ngại vì lịch kịch tốn thời gian hoặc gia đình chưa có lò nướng mà vẫn muốn làm món bánh ngọt tráng miệng cho gia đình, bạn có thể tham khảo công thức mousse chocolate trắng sau đây của mình. Mousse dẻo dẻo, mềm mát, béo ngậy ăn ngon vô cùng. Hãy làm món này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé, cách làm cũng đơn giản thôi đấy.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Chocolate trắng 350 gr
Trứng gà 2 quả
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Lá Gelatine 3 lá
Heavy cream 500 ml
Rượu 100 ml (Trứng)

Các bước thực hiện

1Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm. Cho trứng gà và lòng trắng trứng vào tô, đánh tan. Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho tô chocolate trắng có đáy lớn hơn nồi lên trên, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chocolate trắng tan chảy.
2Đổ trứng gà đánh tan vào hỗn hợp chocolate trắng rồi khuấy tan. Trong một cái nồi, cho rượu trứng vào đun nóng, sau đó thả lá gelatine vào nấu tan, sau đó tắt lửa.
3Cho hỗn hợp rượu trứng vào hỗn hợp chocolate trắng, trộn đều. Đổ heavy cream vào máy đánh bột rồi đánh bông lên, lấy phần kem đánh bông đó tiếp tục cho vào tô hỗn hợp rượu trứng – chocolate rồi trộn lại.
4Chi hỗn hợp ra khuôn sứ hoặc khuôn thủy tinh tùy thích. Cho bánh vào tủ lạnh để ít nhất 2 giờ cho đông đặc lại trước khi lấy ra thưởng thức.
5Không cần lò nướng hay những dụng cụ đắt tiền, bạn vẫn có thể làm ra chiếc bánh ngọt thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công với công thức mà mình chia sẻ nha!

Theo Deadpool Neverdie/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare