Cà na ngâm chua ngọt

Công thức đơn giản giúp bạn dễ dàng làm món cà na. Cho trái cà na căng bóng, dày thịt, có đủ vị chua, ngọt, mặn và không hề bị chát.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Trái cà na 600 gr (trái cà na)
Đường phèn 350 gr
Muối 80 gr
Nước lạnh 250 ml

Các bước thực hiện

1Chọn những trái cà na chín vừa (không non, không quá chín) thì món ngâm sẽ ngon nhất. Rửa sạch cà na, rồi dùng dao cứa 4 đường (chạm hạt) xung quanh theo chiều dọc trái cà na.
2Cho cà na đã cứa vào 1 cái thau, thêm 80gr muối vào trộn đều rồi tiếp tục đổ nước lạnh ngập mặt cà na. Dùng vật nặng đè lên trên để đảm bảo toàn bộ cà na ngập trong nước. Ngâm cà na trong nước muối 8 giờ. Cách làm này sẽ làm cà na không bị chát các bạn nhé.
3Ngâm đủ 8 giờ, vớt cà na ra rồi bóp nhẹ tay với nước 2-3 lần cho cà na nhả bớt muối. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho cà na vào luộc 10 phút thì vớt ra xả liên tục dưới vòi nước đến khi nguội hoàn toàn thì vớt ra rổ để ráo.
4Nấu tan 350gr đường phèn với 250ml nước rồi cho cà na đã ráo nước vào nấu sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào keo bảo quản tủ lạnh dùng dần.
5Vậy là đã hoàn thành món cà na chua ngọt ngon tuyệt cho những ngày hè. Nhâm nhi cà na ngâm với muối ớt rồi coi những bộ phim yêu thích thì tuyệt vời lắm các bạn nha. Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Văn Phú Phương Dũng/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare